• youtube
  • facebook

Hot girl 9x Long An và lời chia sẻ gây tranh cãi: ‘Gái đẹp thì không nên lấy chồng‘

Lời chia sẻ của cô gái xinh đẹp này đã nhận không nhiều sự đồng tình, nhưng cũng vấp phải không ít sự chỉ trích, tranh cãi.

Lấy chồng, lập gia đình và hàng vạn câu chuyện xoay quanh, đó luôn là chủ đề muôn thuở được người ta vô cùng quan tâm, bình luận. Trong quan điểm, văn hóa, lối sống của nhiều người Việ vẫn còn đặt nặng việc "chồng - con" đối với cuộc sống của người phụ nữ.

Nhưng hiện tại, đã có rất nhiều người có quan điểm khác, sống khác và làm khác. Giờ có lẽ dư luận đã chẳng còn lạ với câu chuyện về những người phụ nữ độc thân, "quyết tâm" không lấy chồng. 

Thậm chí, ngay như cả cánh mày râu, đạo diễn Lê Hoàng cũng từng đưa ra 20 lý do khác nhau cho quan điểm "phụ nữ không nên lấy chồng". Hay mới đây nhất là đoạn chia sẻ của cô gái xinh đẹp Lê Mai Sang (23 tuổi) về quan điểm: "Con gái đẹp thì không nên lấy chồng".

Trong đó, cô có viết:

"Con gái đẹp thì không nên lấy chồng

Hồng nhan thì bạc phận!

Giờ trong xã hội, chị em nào chẳng cố gắng chạy đua, phấn đấu để biến mình trở nên xinh hơn, đẹp hơn, để có được hai chữ "hồng nhan".

Đã cố rồi - phải cố cho tới cùng, cố tới "hồng nhan" thì hãy gắng đừng để mình "bạc phận".

Làm con gái và đặc biệt là có nhan sắc, đâu nhất thiết là phải lấy chồng, sao không tự thưởng cho đời mình một kiếp đời thênh thang?

Tôi không lấy chồng, tôi có thể tự do làm những gì tôi muốn. Tôi sẽ chẳng là của riêng ai và sống không gò bó. Còn khi đã thuộc về ai rồi, tôi sẽ phải gửi thân mình vào những gông kìm cùng cái thân phận nghe mĩ miều "làm vợ".

Tôi không lấy chồng, tôi không cần phải lo toan về những câu chuyện cái mẹ chồng – nàng dâu, chuyện chồng làu bàu cáu gắt mỗi khi chậm bữa cơm hay lo nơm nớp để giữ để giằng để giật chồng mình lại từ tay người khác… sau những lần sinh nở.

Tôi không lấy chồng, cuộc đời tôi sẽ thảnh thơi hơn rất nhiều người phụ nữ khác. Làm đẹp sẽ luôn là nhiệm vụ duy nhất tôi cần phải nhớ chứ chẳng phải là khát khao cháy bỏng chỉ vì… không có thời gian, hay một tá những thứ điều luật nề nếp gia phong từ phía nhà chồng.

Tôi không lấy chồng, tôi sẽ chẳng phải bận tâm về những cuộc cãi vã, giận hờn và cuộc sống lấy "trách nhiệm" làm trọng. Tôi tự do, tôi làm chủ những câu chuyện của cuộc đời mình.

Tôi không lấy chồng, vì tôi cũng chẳng hoàn thiện. Tôi cũng không mong rằng mình sẽ làm khổ ai đó vì những điều không trọn vẹn. Tốt nhất, cứ làm búp bê trong tủ kính, sẽ vui hơn nhiều một cô osin giá cao".

Chân dung chủ nhận đoạn chia sẻ gây sốt mạng xã hội.

Chân dung chủ nhận đoạn chia sẻ gây sốt mạng xã hội.

Liên hệ với Mai Sang, được biết cô sinh ra và lớn lên tại Long An. Mai Sang cho rằng là phụ nữ ai cũng muốn được yêu thương nhưng đâu nhất thiết là phải lấy chồng:

"Em cũng là con gái, như bao người khác, yêu và được yêu là quyền là mong ước chính đáng. Thử hỏi có người con gái nào mà không muốn có ai đó bên cạnh yêu thương, che chở, để dựa vào. Nhưng đâu nhất thiết là phải tiến tới hôn nhân. 

Vì "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Em cũng đã được nghe, được thấy rất nhiều câu chuyện tình đẹp nhưng rồi mọi thứ chấm dứt và chuyển sang những thứ khổ đau sau đám cưới.

Với em, kết hôn nó đơn giản là sự giằng buộc về mặt pháp luật và trên giấy tờ giữa hai con người. Nó có ý nghĩa rất quan trọng trong nhiều yếu tố, nhưng cũng có thể là thứ yếu khi tình yêu thương, trách nhiệm… đã không còn.

Vậy chúng ta chỉ yêu mà không kết hôn có ổn không? Em nghĩ là ổn chứ, còn vì sao lại ổn thì chắc có lẽ nhiều người đã biết câu trả lời. 

Em có thể yêu, có thể sinh con cho người em yêu, em sẽ nuôi nấng nó nhưng em không muốn kết hôn. Vì hạnh phúc là do chính em dựng xây và quyết định".

Hiện đoạn chia sẻ của cô gái 23 tuổi này vẫn đang thu hút sự quan tâm và tranh luận của dân mạng trong ngày cuối tuần.

1 vài hình ảnh xinh đẹp của chủ nhân đoạn chia sẻ

1 vài hình ảnh xinh đẹp của chủ nhân đoạn chia sẻ gây sốt